Lecithin คนอื่นกินนมโฟล์ ฉันนี้ผู้กินแล้วนมตัน

Lecithin คนอื่นกินนมโฟล์ ฉันนี้ผู้กินแล้วนมตัน
.
.
🍼 บอกก่อนนะคะ ไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญ เป็นคุณแม่ธรรมดาทั่วไป ที่อยากและพยายามทำทุกทางให้นมมา และ ให้ลูกได้กินนมแม่แบบแม่แม่ทั่วไปเลย
เอาจริงๆ ทำใจอยู่นานว่าจะเขียนเรื่องนี้ดีไหม >< เพราะแวดวงของแม่แม่มันเซนซิทีฟมาก ดิฉันก็กลัวทัวร์ลงค่ะ 555555 แต่ถือว่าเขียนเพื่อแชร์ประสบการณ์ของตัวเองหละกันน้า (อย่าดราม่าเค้านะ)
.
👶🏻 ย้อนไปตอนโฮมแรกเกิดเลยค่ะ เราก็แม่มือใหม่ ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย 555555+ ต้องบอกก่อนเฟินมีน้ำนมข้างเดียว เพราะว่าหน้าอกอีกข้างเคยผ่าก้อนเนื้อ 2 ก้อน หมอเลยคาดว่าท่อน่าจะเสียหายเลยทำให้ท่อมันไม่ตรง น้ำนมเลยไม่ออก หรือ จริงๆ แล้วนมข้างนั้นน้อยมากเลยปั๊มยังไงก็ไม่มาสักที เท่ากับว่า เฟินให้นมโฮมด้วยนมเต้าเดียวมาตลอดเลยค่ะ
ก่อนหน้านั้นอ่านเยอะ บอกตรงว้าวุ่นจริง อยากให้นมแม่เท่าที่จะทำได้ ทำทุกอย่างที่เค้า (เค้าคือใคร) ว่าดี
รุ่นพี่บอกกินใบกระเพราเยอะ เอ้า …กิน
กินน้ำหัวปลี เอ้า … สั่ง
กินน้ำเยอะๆ เอ้า .. ยก
กินผัดขิง เมนูล้านแปด แม่จัดมาหมดแล้ว
.
จนมาถึงมีแม่แม่หลายคนแนะนำให้กิน Lecithin บอกว่าช่วยให้นมไหลโฟล์ดีมาก เออแล้วทำไมเราไม่ลอง
💊 …. จะบอกว่าก่อนหน้านี้เฟินทานอาหารปกติทุกอย่างไม่ได้งดใดๆเลย เนื่องจากคนรอบตัวบอกว่า ไม่เกี่ยวกัน ไม่จำเป็นต้องงด เลยไม่เคยงดเลยค่ะ กินเต็มที่ทุกอย่าง นมไม่เคยมีปัญหา
.
จน … ทานน้อง Lecithin ไปแค่ 2 เม็ด !!! ย้ำว่าแค่ 2 เม็ด อุ้ยยยยย คืนนั้นทำไม ปั๊มนมแล้วนมไม่ออก == ปัญหาใหม่ของโคนันยอดนักสืบมาอีกแล้ว ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยปั๊มนมมา 4 เดือน อยู่ๆทำไมไม่ออก นมก็น้อยอยู่แล้วดันปั้มไม่ออกอีก จากปั้มได้ข้างนึง 3 4 ออนซ์ ตอนนี้ 2 ออนซ์ยังไม่ถึงเลยค่ะ == คืนนั้นบอกเลย หลับไม่ลง เครียดมาก นั่งหาสาเหตุ ตามกรุ๊ปแม่แม่ทั้งคืน
เช้ามาตัดสินใจได้ว่า ขอเข้าสู่อีกหนึ่งวงการ …
วงการเคลียร์ท่อ เคลียร์เต้าเคลียร์ใจ ไปคลีนิคกายภาพ ณ บัดนาว
ในแรกเริ่ม ย้ำว่าแรกเริ่ม … ไม่กล้าให้ใครมาทำอะไรเกี่ยวกับนมเลยทุกคน ถ้าไม่ใช่หมอ ส่วนตัวเลยตัดสินใจไปคลีนิคกายภาพมาค่ะ คำแรกที่นักกายภาพถามเลยค่ะ
.
Q : คุณเฟินทานอาหารผิดปกติจากเดิมไหมคะ ?
A : ไม่เลยค่ะ ทานปกติทุกอย่างเหมือนตอนคลอดแรกๆ
Q : Bakery / ของทอด ของมัน ได้ทานไหม ?
A : ทานมาตลอด ไม่เคยงดเลยค่ะ อ่อ (นึกขึ้นได้)
ถ้ามีแปลกประหลาดสุดช่วงนี้น่าจะ Lecithin ทานไป 2 เม็ด
>>> อ่าาาาาาา งั้นแสดงว่า Lecithin ค่ะ เพราะในนั้นมีน้ำมันผสมอยู่ คุณเฟินอาจจะไม่ถูกกันนะคะ 🥹
คุณพระ == แล้วอ่านมาคนอื่นกินแล้วนมโฟล์ 90% แล้วแจ๊คพอตก็เป็นฉันใช่ไหม เฟินไม่รู้ว่าบ้านอื่นเคยทานกันไหม ทานแล้วเป็นยังไงกันบ้างคะแม่ ?
ทางนี้คือ ตั้งแต่วันนั้นนมไม่เหมือเดิมอีกต่อไป .. ปั้มได้น้อยลง ปั้มได้ยากมากขึ้น นมหนืด นมไม่ออก แก้ไขหลายอย่างมากนะคะ เปลี่ยนขนาดกรวย / ปรับเปลี่ยนวิธีปั้ม / ใช้เทคนิคของคลีนิคกายภาพ
เรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์โดยตรงของเฟินเอง ที่อยากจะมาขอแชร์อีกมุมมอง ไม่ได้บอกว่ามันไม่ดี แต่มันแค่อาจจะเวิคสำหรับคนอื่น แต่สำหรับเราผลลัพธ์มันอาจจะไม่เหมือนแท่ท่านอื่นๆก็ได้นะคะ ทุกอย่างอยู่ที่การพิจารณาของแต่ละท่าน ลองได้ไม่เสียหาย แต่นั้นแหละค่ะ อาจจะต้องยอมรับผลด้วยในส่วนนึง … Ep. นี้ถือเป็น Ep 1 เลยละกัน คุณแม่สายนมแม่น่าจะเข้าใจว่า เรื่องนมแม่ มันเรื่องใหญ่ และเรื่องเยอะมาก ฝากติดตามเรื่องนมของเฟินใน Ep. ถัดไปด้วยน้า (นี้เราสนิทกันมากจนมาคุยเรื่องนมผ่าน Social แล้ว 55555+)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

0